Dự luật mới quan trọng 2019 về du học Hàn Quốc

Dự luật mới quan trọng 2019 về du học Hàn Quốc
Bộ tư pháp Hàn Quốc dự kiến đưa ra "Luật mới du học Hàn Quốc", sẽ có hiệu lực trong năm 2019. Trong luật mới này sẽ có các điều khoản quy định cụ thể như sau:
Đầu năm 2019, luật mới cho du học sinh Hàn Quốc do Bộ Tư pháp Hàn Quốc soạn thảo sẽ chính thức có hiệu lực. Luật mới du học Hàn Quốc sẽ là hành lang pháp lý giúp du học sinh dễ dàng thực hiện theo đúng yêu cầu của pháp luật, tránh sự tự điều chỉnh của các trường đại học và tổ chức du học.

Vì thế, việc tìm hiểu kỹ các điều luật này là điều cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những quy định mới của pháp luật.

1. Luật mới ở Hàn Quốc cho du học sinh về cấp mới, gia hạn visa hoặc đổi visa
Cấp mới visa, gia hạn thời gian, chuyển đổi visa và xin giấy phép làm thêm là những vấn đề được du học sinh Hàn Quốc đặc biệt chú ý. Các quy định này áp dụng chung đối với du học sinh học tiếng Hàn và các bậc đại học, cao đẳng, cao học.

+ Để được cấp giấy phép đi làm thêm, du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2. Trước đây, du học sinh phải ở Hàn Quốc 6 tháng thì được cấp giấy đi làm thêm.

+ Khi đăng ký visa du học Hàn Quốc, luật mới du học sinh Hàn Quốc quy định các trường đại học hoặc cao đẳng đều bị xét hồ sơ và phải phỏng vấn ở Đại Sứ quán trước khi được cấp visa du học Hàn Quốc. Đồng nghĩa với điều này, du học sinh sẽ không được xét visa thẳng du học Hàn Quốc.

+ Visa du học tiếng D4-1 chỉ được cấp khi du học sinh có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 trở lên.

+ Du học sinh có bảng điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học thường xuyên) dưới 70%/1 kỳ thì không được phép gia hạn visa.

+ Các trường hợp lần đầu tiên có điểm chuyên cần 80%/1 kỳ thì vẫn được gia hạn visa du học. Du học sinh sẽ phải trình bày lý do vì sao nghỉ học và cam kết đi học đầy đủ trong các kỳ tiếp theo bằng bản viết tay. Nếu các kỳ tiếp theo, điểm chuyên cần vẫn 80%/1 kỳ thì sẽ không được tiếp tục gia hạn visa.

+ Các trường hợp du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90% sẽ không được cấp giấy phép đi làm thêm từ cục quản lý xuất nhập cảnh.

+ Du học sinh du học theo diện visa D2 thì khi tốt nghiệp, phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên sẽ được cấp bằng. Điều kiện này cũng bắt buộc đối với sinh viên muốn chuyển lê visa D10 để làm việc ở Hàn. Trong 2 năm, nếu được doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng và làm việc trong 2 năm tiếp theo thì sẽ được lên visa E7.


+ Du học sinh du học bằng visa D4-1 sẽ không được chuyển trường. Khi du học sinh có chứng chỉ TOPIK 2 cao đẳng, TOPIK 3 đại học, TOPIK 4 thạc sĩ ở Hàn Quốc sẽ được phép chuyển trường.

+ Du học sinh đăng ký học trường ở Đảo Jeju không được phép di chuyển vào nội địa Hàn Quốc.

+ Trường đại học có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn lớn hơn 10 % sẽ không được phép tuyển sinh trong các năm tiếp theo. Nếu tỷ lệ bỏ trốn giảm dưới 5% thì trường sẽ được tuyển sinh lại.

2. Luật mới ở Hàn Quốc dành cho du học sinh về chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính là vấn đề quan trọng để được xét du học Hàn Quốc. Vì vậy, các bạn đi du học Hàn Quốc cần chú ý những điểm mới sau:

+ Luật mới về du học Hàn Quốc quy định chỉ công nhận tài chính từ Việt Nam, không chấp nhận tiền đi làm thêm. Nếu số dư quá lớn, Tài chính sẽ không được công nhận.


Liên hệ : Phạm Á Đan

Di động: 0332301269

Chia sẻ Facebook
Chi tiết :
Mã tin 169753
Loại tin Giới thiệu
Giá Liên hệ
Chuyên mục Đào tạo ngoại ngữ, du học
Ngày đăng 13/08/2019
Lượt xem 3
Nơi đăng Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Chia sẻ
Báo tin không hợp lệ
Xóa tin đăng
QR CODE Theo dõi tin này
Thông tin người bán
Phạm Á Đan
Địa điểm : Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Vietnam
0332301269
[email protected]
Sản phẩm cùng người bán
Thông tin hữu ích
  • Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng.
  • Giao dịch ở nơi công cộng, an toàn.
  • Kiểm tra hàng hóa cẩn thận, đặc biệt khi mua hàng cũ, hàng đắt tiền.
  • Không bao giờ gửi hàng hóa trước khi hoàn tất thỏa thuận thanh toán.
  • Cho dù người bán tiết lộ thông tin cá nhân hoặc số tài khoản ngân hàng của họ, những điều này vẫn không thể bảo vệ bạn khỏi bị lừa.
  • Khi mua hàng, tốt nhất, Bạn nên yêu cầu người bán chuẩn bị các giấy tờ, các biên nhận gốc, rõ ràng, hợp pháp liên quan đến giao dịch mua bán này.
  • Market360.vn không tham gia vào bất kỳ giao dịch nào và cũng không giải quyết việc thanh toán, vận chuyển, giao dịch bảo đảm, cung cấp dịch vụ giao kèo, hoặc cung cấp dịch vụ "bảo vệ người mua" hoặc "chứng nhận người bán".
Chia sẻ