Cấu tạo đồng hồ đo áp suất Bourdon

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất stiko
Đồng hồ đo áp suất chân đứng All Inox 316L của Stiko

Đối với đồng hồ đo áp suất Bourdon hay còn gọi là đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn thì có cấu tạo khá đơn giản nhưng cũng có rất nhiều chi tiết mà chúng ta không biết nếu không xem bản vẽ chi tiết .

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất Bourdon – tiêu chuẩn

cấu tạo đồng hồ đo áp suất

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất Bourdon

Nhìn qua bản vẽ chi tiết của cấu tạo đồng hồ đo áp suất bourdon thì chúng ta thấy có rất nhiều chi tiết đến không ngờ . Tuy nhiên khi nhìn thực tế thì lại không phức tạp như thế .

Tôi xin để nguyên bản tiếng anh trên hình về cấu tạo của đồng hồ đo áp suất trên để mọi người có thể đọc và hiểu một cách chính xác nhất vì khi tôi dịch thành tiếng Việt có thể dây hiểu sai hoặc không xác vì tiếng Việt có nhiều cách gọi khác nhau giữa các vùng Miền .cấu tạo đồng hồ đo áp suất chân đứng

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất chân đứng thực tế

Mặt trước đồng hồ chúng ta chúng ta đã quá quen thuộc với các chi tiết để hiển thị giá trị áp suất cần đo . Khi mở mặt sau của đồng hồ thì chúng ta thấy được cấu tạo bên trong khá đơn giản . Thậm chí khi nhìn vào bên trong chúng ta cũng khó mà hiểu được cách thức hoạt động của đồng hồ đo áp suất .

Trên hình là đồng hồ đo áp suất chân đứng dạng chân đồng . Điều này đồng nghĩa với ống Bourdon cũng sẽ được làm bằng đồng . Nếu chân kết nối là Inox thì ống Bourdon bên trong cũng là Inox luôn .

Đồng hồ đo áp suất chân đồng thường được dùng trong các ứng dụng cơ bản như : đồng hồ đo áp suất nước , đồng hồ đo áp suất khí nén …

cấu tọ đồng hồ đo áp suất chân sau

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất chân sau

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất chân sau hoàn toàn giống với cấu tạo đồng hồ đo áp suất chân đứng chỉ khác nhau về thiết kế của Socket dẩn đến chân kết nối nằm ra phía sau .

Tạm dịch chi tiết cấu tạo đồng hồ đo áp suất Bourdon

Ring : vòng kết nối với Case
Window : mặt kính hoặc bằng nhựa
Gasket : đây là một miếng đệm giữa case và kính
Point : kim đồng hồ
Scale plate : mặt hiển thị giá trị áp suất
Setscrew : ống vít kết nối
Movement : bộ phận truyền động
Bourdon : ống chứa áp suất
Blowout disk : nút để điền dầu vào
Case : vỏ đồng hồ bên ngoài
Ngoài đồng hồ đo áp xuất chân đồng chúng ta thường thấy đồng hồ đo áp suất Inox với chân kết nối bằng Inox và ống Bourdon cũng làm bằng Inox . Tất nhiên Case bên ngoài cũng sẽ được làm bằng Inox.

mặt sau đồng hồ đo áp suất inox

Mặt sau của đồng hồ đo áp suất Inox – Stiko

Đối với đồng hồ đo áp suất Inox tiêu chuẩn cao thì phía sau đồng hồ sẽ có một nút màu đen bằng cao su . Nút cao su màu đen này chính là nút quá áp , hoạt động khi quá áp thì nút này bung ra để giảm áp lực tránh gây nổ đồng hồ đo áp suất gây nguy hiểm cho người vận hành .

Với chia sẻ của mình tôi mong mọi người có thể biết được chi tiết cau tao dong dong ho do ap suat bourdon để có thể chọn cho mình một đồng hồ đo áp suất phù hợp với yêu cầu kỹ thuật .

Hãy Like nếu thấy bài viết có hữu ích với mọi người và Share để mọi người có thể biết được bài viết này góp phần phát triển ngành công nghiệp Việt Nam .

Trong bài viết không tránh được sai sót , tôi mong mọi người có góp ý chân thành bằng cách Comment bên dưới để tôi có thể hoàn thiện hơn các kỹ năng trong các bài viết tiếp theo .Cám ơn mọi người đã ghé thăm website của chúng tôi .

Trần Anh Vy

Mobi : 093727.6566

Mail : [email protected]

Web : www.thietbikythuat.com.vn www.cambiendoapsuat.vn www.vandieukhien.vn www.huphaco.vn


Liên hệ : Trần Anh Vy

Di động: 0937276566

Chia sẻ Facebook
Chi tiết :
Mã tin 121878
Loại tin Bán
Giá 10.000 ₫ / cái
Chuyên mục Thiết bị công nghiệp tổng hợp
Ngày đăng 21/04/2017
Lượt xem 11
Nơi đăng Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Chia sẻ
Báo tin không hợp lệ
Xóa tin đăng
QR CODE Theo dõi tin này
Thông tin người bán
Trần Anh Vy
42 đường Số 7,P.Tân Kiểng,Quận 7,TPHCM
0937276566
[email protected]
Sản phẩm cùng người bán

Đăng tin là Miễn phí nhưng nếu bạn muốn tin đăng được ưu tiêncó nhiều người xem hơn thì bạn nên sử dụng các dịch vụ dưới đây:

  • Soạn MKVIP 121878 gửi 8598 (5.000₫/1 tin) để đăng tin VIP
  • Soạn MKTOP 121878 gửi 8298 (2.000₫/1 tin) để Up tin top
Thông tin hữu ích
  • Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng.
  • Giao dịch ở nơi công cộng, an toàn.
  • Kiểm tra hàng hóa cẩn thận, đặc biệt khi mua hàng cũ, hàng đắt tiền.
  • Không bao giờ gửi hàng hóa trước khi hoàn tất thỏa thuận thanh toán.
  • Cho dù người bán tiết lộ thông tin cá nhân hoặc số tài khoản ngân hàng của họ, những điều này vẫn không thể bảo vệ bạn khỏi bị lừa.
  • Khi mua hàng, tốt nhất, Bạn nên yêu cầu người bán chuẩn bị các giấy tờ, các biên nhận gốc, rõ ràng, hợp pháp liên quan đến giao dịch mua bán này.
  • Market360.vn không tham gia vào bất kỳ giao dịch nào và cũng không giải quyết việc thanh toán, vận chuyển, giao dịch bảo đảm, cung cấp dịch vụ giao kèo, hoặc cung cấp dịch vụ "bảo vệ người mua" hoặc "chứng nhận người bán".
Chia sẻ