MUA BÁN TRỰC TUYẾN – ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Đăng tin miễn phí; Đính kèm tới 20 hình ảnh minh họa cho mỗi sản phẩm; Tạo gian hàng miễn phí. Hỗ trợ mobile, tablet,...
Bơ là một loại trái cây không chỉ được yêu thích vì hương vị béo ngậy mà còn vì giá trị dinh dưỡng phong phú. Bài viết này sẽ khám phá chi tiết các chất dinh dưỡng có trong quả bơ và lợi ích của chúng đối với sức khỏe. Không những còn là ẩm thực được mọi người ưa chuộng.
Thành phần dinh dưỡng của quả bơ có những gì ?
Quả bơ giàu thành phần dinh dưỡng như đường, chất xơ, chất béo, chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa, chất đạm, Thiamine (B1) 6%, Riboflavin (B2) 11%, Niacin (B3) 12%, Pantothenic acid (B5) 28%, vitamin B6 20%, Folate (B9) 20%, vitamin C 12%, canxi 1%, sắt 4%, magiê 8%, phốt pho 7%, kali 10%, kẽm 7%.
Có lợi cho sức khỏe đường ruột
Quả bơ có lợi cho sức khỏe đường ruột
Bơ có nhiều chất xơ, cung cấp khoảng 14 gam chất xơ trong mỗi quả bơ, tương đương gần một nửa nhu cầu khuyến nghị một ngày. Bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn là điều cần thiết cho sức khỏe của hệ tiêu hóa vì nó giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh. Nồng độ axit mật cao hơn gây ra viêm ruột và có liên quan đến sự phát triển của vi khuẩn và có thể dẫn đến những hậu quả như ung thư đại tràng.
Ngoài ra, quả bơ có nhiều vi khuẩn Faecalibacterium, Lachnospira và Alistipes, tất cả đều tạo ra axit béo chuỗi ngắn, bao gồm cả butyrate. Ngoài ra, hãy nhớ rằng tất cả các loại thực phẩm chứa chất xơ, bao gồm trái cây, rau, quả hạch và hạt, đều quan trọng đối với sức khỏe đường ruột. Yếu tố quan trọng nhất trong việc hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa là ăn nhiều loại thực phẩm chứa chất xơ, không chỉ quả bơ.
Không những vô cùng bổ dưỡng, bơ còn được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bao gồm cả món ngọt và món mặn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa bơ vào chế độ ăn uống hàng ngày:
Dùng bơ thay cho mayonaise cùng với sữa chua Hy Lạp trong salad gà, salad cá hồi, salad trứng và salad cá ngừ.
Ăn cùng ức gà, salad cà chua và bơ cắt hạt lựu.
Sử dung làm sinh tố để có được nguồn chất béo lành mạnh.
Kết hợp bơ với salad và ngũ cốc.
Nướng bánh mì cùng với bơ.
Chỉ cần nửa trái bơ ăn kèm với trứng gà và quả mọng là đã có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.
Nghiền bơ và ăn cùng với bánh mì hoặc khoai lang nướng.
Trộn bơ cùng với dầu ô liu, nước cốt chanh và các loại gia vị để có món nước sốt bơ béo ngậy.
Cắt bơ thành lát nhỏ và ăn cùng bánh mì kẹp thịt.
Rắc một chút muối và hạt tiêu thô lên bơ và ăn ngay không bỏ vỏ.
Có rất nhiều cách để sử dụng bơ, vì vậy đừng ngại thử chúng. Để giữ cho trái bơ được tươi ngon, hãy bảo quản bơ chín ở trong tủ lạnh. Nếu bơ vẫn còn xanh và cứng, hãy để bên ngoài tủ lạnh trong vài ngày và chờ cho bơ chín hẳn.
Bơ chín khi sờ nắn sẽ hơi mềm và thường có màu xanh sẫm. Nếu bơ đã nhão và lõm khi ấn vào, có thể bơ đã bị chín quá. Tuy nhiên, kể cả khi bơ đã chín quá, bạn vẫn có thể sử dụng chúng trong các món nướng hoặc làm nước sốt bơ. Vì vậy, đừng vội bỏ đi những quả bơ chín quá đi trừ khi bơ bắt đầu có vị chua hoặc có mùi, mọc mốc hoặc đổi màu.
Kết luận
Quả bơ là một nguồn dinh dưỡng phong phú, cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất xơ. Việc bổ sung bơ vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc hỗ trợ tim mạch, cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch đến bảo vệ mắt và kiểm soát cân nặng. Hãy thưởng thức quả bơ một cách hợp lý để tận dụng tối đa các lợi ích dinh dưỡng mà nó mang lại.
Bạn có thể xem thêm và tham khảo tại đây: https://smallfruit.online/
Quảng cáo
Quảng cáo
Chi tiết : | |
---|---|
Mã tin | 246125 |
Loại tin | Bán |
Giá | 150.000 ₫ |
Chuyên mục | Chăm sóc sức khỏe |
Ngày đăng | 07/08/2024 |
Lượt xem | 55 |
Nơi đăng | Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh |
Báo tin không hợp lệ
|
|
Theo dõi tin này |
Thông tin người bán | |
Fruit Small |
|
0855323281 | |
smallfruitads2506@gmail.com | |
Sản phẩm cùng người bán |
Chia sẻ tin đăng lên (facebook, twitter, google+,...)