MUA BÁN TRỰC TUYẾN – ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Đăng tin miễn phí; Đính kèm tới 20 hình ảnh minh họa cho mỗi sản phẩm; Tạo gian hàng miễn phí. Hỗ trợ mobile, tablet,...
Sùi mào gà là bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục thường gặp nhất hiện nay. Bệnh SÙI MÀO GÀ cần chú ý những loại thực phẩm nào? Là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm khi chẳng may bị nhiễm bệnh. Việc thiết lập chế độ ăn uống rất quan trọng đối với bệnh nhân bị sùi mào gà. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Đa Khoa Hồng Phúc tham khảo bài viết dưới đây để biết được người bệnh sùi mào gà nên ăn thực phẩm gì để quá trình điều trị diễn ra tốt nhất.
SÙI MÀO GÀ là gì và có gây hại không?
Sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục, bệnh lay truyền qua đường tình dục do virus gây ra. Đặc trưng của bệnh với các nốt sùi mềm trên bộ phận sinh dục kèm theo cảm giác đau đớn, ngứa ngáy và khó chịu. Virus gây bệnh là Human Papillomavirus (HPV).
Một vài trường hợp bệnh nhân xuất hiện mụn cóc sinh dục trong vòng vài tuần sau khi mắc bệnh. Tuy nhiên, cũng có người phát hiện mụn cóc sau vài tháng, vài năm sau nhiễm bệnh. Thậm chí phần lớn trường hợp nhiễm HPV đều không có xuất hiện triệu chứng, không được phát hiện.
Tỷ lệ người bệnh có biểu hiện khá rõ rệt thấp (1% – 2%). Vì vậy, rất khó nhận biết tình trạng của mình, từ đó vô tình lây truyền virus sang người khác.
Những nguy hại mà bệnh sùi mào gà gây ra như:
Bệnh lý này rất nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh, khiến người bệnh đau đớn, khó chịu và tự ti. Nếu như không được phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời, bệnh nhân có thể đối mặt với nhiều biến chứng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản, cụ thể:
SÙI MÀO GÀ là gì và có gây hại không?
SÙI MÀO GÀ là gì và có gây hại không?
Phát triển thành ung thư:
Sùi mào gà tiến triển thành ung thư ở cả hai giới. Một số thống kê cho thấy có khoảng 10,2% cánh chị em sùi mào gà ở cổ tử cung; 5% tại âm đạo và 5% ở hậu môn có thể tiến triển thành ung thư. Đối với phái mạnh, 15% trường hợp nhiễm HPV có thể tiến triển thành ung thư dương vật.
Ngoài ra, bệnh nhân có thể bị ung thư vòm họng, cổ họng. Trường hợp này xảy ra khi người bệnh bị mắc sùi mào gà do quan hệ tình dục bằng miệng.
Ảnh hưởng đến thai nhi:
Khi mang thai, nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao. Tình trạng này khiến những nốt sùi to lên, lan rộng hơn, gây chảy máu. Những nốt sùi không những gây khó khăn cho việc vệ sinh , kích thước tăng dần, còn có thể làm giảm sự co giãn của mô âm đạo, ảnh hưởng xấu tới quá trình sinh nở tự nhiên. Tình trạng này làm thai phụ khó sinh bằng ngả âm đạo.
Trường hợp hiếm gặp, 4/100.000 trẻ sinh ra có mẹ bị bệnh sùi mào gà cũng có nguy cơ bị u nhú thanh quản. Tình trạng này khiến trẻ khàn giọng, khóc yếu… Bệnh tiến triển nặng có thể lan sang khí quản, phổi, gây tắc nghẽn đường thở.
Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản:
Bệnh sùi mào gà có thể gây ra nhiều biến dạng dương vật, tắc nghẽn ống dẫn tinh, tắc niệu đạo, ung thư cổ tử cung… Tình trạng này làm ảnh hưởng tới khả năng sinh của cả hai giới. Ngoài ra, sự xuất hiện của virus HPV trong tinh dịch còn làm suy giảm khả năng di chuyển của tinh trùng, từ đó có thể gây vô sinh nam. Nếu tinh trùng chứa HPV thụ tinh với trứng có khả năng làm gia tăng nguy cơ sảy thai.
Sùi mào gà nên ăn và kiêng ăn những thực phẩm nào?
Người mắc phải sùi mào gà nên kiêng ăn những loại thực phẩm sau:
Các loại hạt, đậu:
Hạt hướng dương, đậu phộng và những loại đậu khác có khả năng làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh sùi mào gà. Vì chúng có chứa lượng arginine dồi dào. Khi mắc bệnh, cần tránh dùng bất kỳ chế phẩm nào từ các loại hạt và đậu.
Người mắc phải sùi mào gà nên kiêng ăn những loại thực phẩm
Người mắc phải sùi mào gà nên kiêng ăn những loại thực phẩm
Bia rượu:
Hàm lượng axit trong bia rượu có thể kéo dài thời gian trị bệnh sùi mào gà. Vì thế, hạn chế tối đa việc uống rượu bia khi mắc bệnh.
Thực phẩm cay nóng:
Các loại thực phẩm cần tránh dùng hằng ngày là hạt tiêu, ớt, mù tạt. Vì nhóm chúng có thể khiến những cơ quan nội tạng bị kích thích, đường tiêu hóa nóng rát và suy yếu. Cơ thể suy yếu là cơ hội thuận lợi cho virus phát triển, lan rộng.
Ngũ cốc:
Ngũ cốc tuy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đối với người bệnh sùi mào gà lại là thực phẩm cần tránh. Người bệnh khi ăn vào sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho virus gây bệnh sinh sôi và phát triển.
Page phòng khám:
https://www.facebook.com/phongkhamdakhoahongphucdongnai
Hoặc có thể tham khảo thêm các thông tin bệnh lý qua:
https://phongkhamdakhoahongphuc.vn/
https://www.facebook.com/phongkhamdakhoahongphucdongnai/?ref=pages_you_manage
Báo nói về chúng tôi:
https://suckhoedoisong.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-dong-nai-uy-tin-chat-luong-169182997.htm
https://thanhnien.vn/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-noi-ban-trao-gui-suc-khoe-post829940.html
https://dantri.com.vn/suc-khoe/phong-kham-da-khoa-hong-phuc-dia-chi-kham-nam-khoa-uy-tin-20220329110609894.htm
Quảng cáo
Quảng cáo
Chi tiết : | |
---|---|
Mã tin | 225410 |
Loại tin | Dịch vụ |
Giá | Liên hệ / cái |
Chuyên mục | Dịch vụ khám chữa bệnh |
Ngày đăng | 25/11/2022 |
Lượt xem | 44 |
Nơi đăng | Huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai |
Báo tin không hợp lệ
|
|
Theo dõi tin này |
Thông tin người bán | |
Hồng Phúc Đồng Nai |
|
0985746354 | |
phamtai9711@gmail.com | |
Sản phẩm cùng người bán |
Chia sẻ tin đăng lên (facebook, twitter, google+,...)