5 Lời khuyên dành cho du học sinh muốn định cư tại Úc

"Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, nền kinh tế phát triển và chế độ an sinh xã hội cao khiến Úc trở thành một địa điểm du học định cư lý tưởng mà nhiều du học sinh muốn hướng tới. Nếu bạn có mong muốn định cư tại Úc sau tốt nghiệp, hãy tham khảo 5 lời khuyên hữu ích mà Doslink Edu. cung cấp ngay sau đây nhé!

1. Lên kế hoạch học tập chính xác, rõ ràng

Để nâng cao điểm định cư sau khi tốt nghiệp tại Úc, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, chính xác, chọn đúng ngành học, tại đúng trường và đúng tiểu bang. Bạn cần tìm hiểu về chính sách các ngành nghề ưu tiên định cư trong dài hạn, danh sách các vùng, tỉnh bang mà Úc đang ưu tiên phát triển ngành nghề của bạn và chính sách đề cử tiểu bang.

Du học sinh sẽ được cộng thêm 5 điểm nếu học tập và sinh sống trong khu vực ven trung tâm và các thành phố còn lại (trừ Melbourne, Sydney, Brisbane). Các tiểu bang và vùng lãnh thổ có xu hướng ưu tiên cấp thư mời cho các sinh viên đã theo học tại các trường thuộc tỉnh bang và vùng lãnh thổ đó thay vì các vùng khác. Tuy nhiên, ngành mà sinh viên theo học phải đáp ứng điều kiện là ngành nghề đó phải thuộc nhóm danh sách ngành nghề mà tỉnh bang theo học đang cần hoặc khuyến khích ưu tiên phát triển.

5 Lời khuyên dành cho du học sinh muốn định cư tại Úc
Một số ngành nghề có xu hướng được ưu tiên định cư Úc trong tương lai bạn có thể tham khảo như: y tá, giáo viên, kỹ sư, mạng máy tính, … Nếu bạn Có một kế hoạch học tập chính xác ngay từ đầu giúp bạn giảm thiểu được rủi ro khi đi du học, tiết kiệm được công sức, thời gian và tiền của, chuẩn bị chu đáo cho bước đường định cư sau này.

2. Tìm hiểu các loại visa định cư tay nghề Úc hiện có

Định cư Úc theo diện tay nghề là lựa chọn tiết kiệm và thông minh đối với du học sinh, một số loại visa định cư tay nghề hiện có tại Úc bạn có thể tham khảo như:

Visa 491 – Diện tay nghề vùng chỉ định tại Úc:

Visa 491 là visa tạm trú 5 năm đòi hỏi bạn sống và làm việc tại vùng chỉ định một thời gian trước khi trở thành thường trú nhân. Để có visa này bạn cần được bảo lãnh bởi người thân ở Úc hoặc được bảo lãnh bởi một bang của Úc.

Quyền lợi của visa 491:

Nếu được người thân hay vùng của một bang bảo lãnh, bạn sẽ được cộng thêm 15 điểm vào thang điểm định cư (point-test).
Khi được bảo lãnh thành công, hồ sơ của bạn sẽ nhận được thư mời từ Bộ Di Trú Úc. Hồ sơ của bạn không phải xếp hàng chờ đợi theo nguyên tắc tính điểm và cạnh tranh điểm.
Bạn và gia đình sống, làm việc và học tập tại vùng được người thân bảo lãnh hoặc vùng mà chính phủ tiểu bang chỉ định.
Xem thêm về visa 491

5 Lời khuyên dành cho du học sinh muốn định cư tại Úc
Visa 189 – Diện tay nghề độc lập tại Úc

Visa 189 là visa định cư tay nghề Úc loại thường trú vĩnh viễn, không cần người thân hoặc tiểu bang bảo lãnh. Tuy nhiên, rất khó để đạt được visa 189 vì bạn phải cạnh tranh với tất cả các hồ sơ cùng loại đến từ mọi quốc gia trên thế giới theo nguyên tắc điểm cao hơn sẽ được ưu tiên hơn.

Quyền lợi của visa 189:

Không cần phải xin bảo lãnh của người thân hoặc tiểu bang.
Bạn không bị giới hạn phải sống, làm việc, học tập tại bất kỳ tiểu bang nào.
Được cấp thường trú nhân ngay lập tức cho cả gia đình (vợ/chồng, con).
Cả gia đình được tham gia y tế miễn phí.
Con cái được học hành miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12.
Học phí ưu đãi như công dân Úc ở bậc Cao Đẳng, Đại Học và Cao Học.
Được quyền hưởng trợ cấp từ chính phủ Úc.
Được quyền bảo lãnh người thân sang Úc & thi lên quốc tịch nếu hội đủ điều kiện.
Xem thêm về visa 189

Visa 190 – Diện tay nghề bảo lãnh bang tại Úc

Visa 190 là loại visa thường trú vĩnh viễn đòi hỏi có bảo lãnh bởi chính phủ tiểu bang. Tuy nhiên, bạn cần phải sống tại vùng được tiểu bang bảo lãnh trong khoảng thời gian tối thiểu từ 2 đến 3 năm tại tiểu bang đã bảo lãnh, tùy theo quy định của tiểu bang.

Quyền lợi của visa 190:

Nếu được tiểu bang bảo lãnh, bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm vào điểm hồ sơ định cư.
Khi được bảo lãnh thành công, hồ sơ của bạn sẽ ngay lập tức nhận được thư mời từ Bộ Di Trú Úc mà không phải xếp hàng chờ đợi theo nguyên tắc sắp xếp điểm từ cao xuống.
Bạn được quyền bảo lãnh người thân sang Úc và thi lên quốc tịch.
Xem thêm về visa 190

Mỗi loại visa định cư tay nghề sẽ có một yêu cầu và lợi điểm khác nhau. Loại visa nào sẽ phù hợp và thuận tiện với bạn nhất? Liên hệ Doslink Edu. để được tư vấn cụ thể nhé!

3. Tận dụng visa 485 một cách “thông minh”

Để hoàn thành mục tiêu du học định cư Úc, ngoài câu chuyện chọn ngành, chọn tiểu bang & trường học như đã đề cập thì visa 485 là một yếu tố cũng không kém phần quan trọng. Tận dụng visa 485 một cách “thông minh” sẽ giúp bạn có cơ hội tăng điểm kinh nghiệm làm việc trong quá trình xét duyệt định cư.


Liên hệ : Nhu Hoa

Di động: 0909144029

Chia sẻ Facebook

 • Quảng cáo

  Mua bán trực tuyến - Đăng tin miễn phí
 • Quảng cáo

  Mua bán trực tuyến - Đăng tin miễn phí
 • Chi tiết :
  Mã tin 189842
  Loại tin Giới thiệu
  Giá Liên hệ
  Chuyên mục Du lịch Châu Âu
  Ngày đăng 24/07/2020
  Lượt xem 1
  Nơi đăng Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
  Chia sẻ
  Báo tin không hợp lệ
  Xóa tin đăng
  QR CODE Theo dõi tin này
  Thông tin người bán
  Nhu Hoa
  Tầng 10 - Bảo Minh Tower, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3
  0909144029
  nhoa02345@gmail.com
  Sản phẩm cùng người bán
  Thông tin hữu ích
  • Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng.
  • Giao dịch ở nơi công cộng, an toàn.
  • Kiểm tra hàng hóa cẩn thận, đặc biệt khi mua hàng cũ, hàng đắt tiền.
  • Không bao giờ gửi hàng hóa trước khi hoàn tất thỏa thuận thanh toán.
  • Cho dù người bán tiết lộ thông tin cá nhân hoặc số tài khoản ngân hàng của họ, những điều này vẫn không thể bảo vệ bạn khỏi bị lừa.
  • Khi mua hàng, tốt nhất, Bạn nên yêu cầu người bán chuẩn bị các giấy tờ, các biên nhận gốc, rõ ràng, hợp pháp liên quan đến giao dịch mua bán này.
  • Market360.vn không tham gia vào bất kỳ giao dịch nào và cũng không giải quyết việc thanh toán, vận chuyển, giao dịch bảo đảm, cung cấp dịch vụ giao kèo, hoặc cung cấp dịch vụ "bảo vệ người mua" hoặc "chứng nhận người bán".
  Chia sẻ