MUA BÁN TRỰC TUYẾN – ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Đăng tin miễn phí; Đính kèm tới 20 hình ảnh minh họa cho mỗi sản phẩm; Tạo gian hàng miễn phí. Hỗ trợ mobile, tablet,...
Rất nhiều mẹ bỉm sữa thắc mắc sau sinh mổ có được ăn nấm không và nếu được thì nên ăn những loại nấm nào. Các mẹ cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
>> Xem thêm: Cách giảm béo sau sinh hiệu quả!
Phụ nữ sau sinh mổ ăn nấm được không?
Nấm là một nguồn thực phẩm được nhiều người ưa chuộng trong các bữa ăn bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, sản phụ sau sinh mổ ăn nấm được không hiện đang là thắc mắc của nhiều người.
Vậy: “Mẹ sau sinh mổ ăn nấm được không?” Câu trả lời là hoàn toàn ăn được. Bởi trong nấm có chứa nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe của mẹ như vitamin B3, B2, thậm chí còn có cả vitamin C, D; cùng các khoáng chất như chất xơ, kali, selen, đồng, folate và các chất chống oxy hóa.
Đối với các bà mẹ sau sinh mổ, cần chú ý chặt chẽ trong việc lên thực đơn dinh dưỡng để bảo đảm sức khỏe cho cả bản thân mình và của cả con yêu. Nấm chính là loại thực phẩm sáng giá mà mẹ có thể thêm vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.
>> Xem thêm: 18 thực đơn tốt cho mẹ sau sinh mổ hiệu quả!
Các lợi ích của nấm đối với sức khỏe của sản phụ sau mổ đẻ như thế nào?
Bên trên chúng ta đã tìm được câu trả lời cho vấn đề: “Sản phụ sau sinh mổ ăn nấm được không? Dưới đây cùng nhau tìm hiểu các lợi ích tuyệt vời của nấm nhé!
Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của mẹ
Nấm có chứa các đặc tính chống viêm giúp hỗ trợ cải thiện, tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả đối với các mẹ sinh mổ. Đồng thời nó cũng có tác dụng kích thích các thành phần của hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn để có thể chống lại các bệnh mãn tính cũng như là các nguyên nhân gây bệnh.
Nghiên cứu tại Hoa Kỳ cụ thể là của khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng Con người tại Đại học Florida, đã phát hiện ra công dụng tăng cường hệ miễn dịch tuyệt vời của nấm.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc tiêu thụ nấm đông cô hàng ngày sẽ giúp thúc đẩy, cải thiện khả năng miễn dịch theo 1 cách riêng, chưa có ở bất kỳ loại dược phẩm nào khác trên thị trường hiện nay.
Các loại nấm trắng thông thường cũng có tác dụng giúp giảm viêm đáng kể. Không những thế, còn có rất nhiều nghiên cứu khác cho rằng nấm giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp. Các chất dinh dưỡng điển hình nhất trong nấm giúp hệ miễn dịch của mẹ được tăng cường như:
Trong nấm có chứa ergothioneine và selen: Giúp cho cơ thể mẹ tạo ra các enzym chống oxy hóa sau sinh mổ để có thể duy trình 1 hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Bởi enzym này có tác dụng ngăn ngừa tổn thương tế bào.
Bên cạnh đó vitamin D có trong nấm cũng giúp tăng cường giảm viêm và hệ miễn dịch với hỗ trợ sự phát triển của tế bào.
Trong nấm có chứa vitamin B6 giúp cơ thể hình thành protein, các tế bào hồng cầu và ADN.
Ăn nấm hỗ trợ quá trình giảm cân sau sinh
Nấm là một loại thực phẩm có kết cấu tương tự như thịt, nhưng lại cung cấp ít calo, giúp mẹ cảm thất lâu hơn, không có cholesterol và chất béo. Chính vì thế, việc tiêu thụ nấm giúp mẹ dễ dàng kiểm soát được cân nặng, từ đó quá trình giảm cân sau sinh lấy lại vóc dáng sau sinh mổ được cải thiện nhanh chóng.
Không những thế, nấm còn tạo cho chúng ta cảm giác no lâu và hạn chế được cảm giác thèm ăn là do chúng có chứa 2 loại chất xơ là chitin và beta – glucans.
Ăn nấm giúp mẹ dễ dàng kiểm soát đường huyết
Các mẹ sau sinh mổ, tiêu thụ nấm sẽ giúp hạn chế được tình trạng rối loạn dung nạp glucose, hạn chế nguy cơ tăng đường huyết từ đó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Chính vì thế nó giúp giảm lượng đường trong máu cho những người mẹ bị tiểu đường thai kỳ, cũng như giảm được nguy cơ phát triển bệnh mãn tính bởi trong nấm có chứa nhiều chất xơ.
Nấm có lợi cho sức khỏe tim mạch của sản phụ sau sinh mổ
Thông thường tình trạng huyết áp cao và natri hay đi với nhau. Natri khiến xuất hiện tình trạng tăng huyết áp là do chúng khiến cho cơ thể giữ lại chất lỏng dư thừa. Để làm giảm sự căng thẳng trong mạch máu và hạn chế được tác động của natri lên cơ thể, thì việc thêm nấm vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày đối với mẹ sau sinh mổ là sự lựa chọn hoàn hảo.
Trong nấm có chứa 1 lượng lớn kali từ đó giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm huyết áp của mẹ sau sinh mổ, từ đó tình trạng đột quỵ cũng được ngăn ngừa triệt để. Không những thế, trong nấm có lượng natri rất thấp. Lượng này giúp cung cấp vị mặn từ đó giúp nhu cầu tiêu thụ thêm muối củ mẹ giảm đi và huyết áp được giữ ổn định hơn.
Hỗ trợ bảo vệ đường ruột của mẹ sau sinh mổ
Tâm trạng và sức khỏe của mẹ được chi phối bởi phần lớn các hệ vi sinh vật trong ruột. Kích thích sự phát triển của lợi khuẩn trong không gian ruột của mẹ bằng prebiotic có trong nấm. Đây là 1 cách giữ cho đường ruột của mẹ sau sinh mổ khỏe mạnh hơn.
Nghiên cứu cho thấy, trong nấm có chứa polysaccharides giúp kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn như Bifidobacterium và Acidophilus. Một nghiên cứu khác năm 2015 công bế trên tạp chí khoa học danh giá thế giới còn cho biết, việc ăn nấm giúp hỗ trợ điều trị bệnh béo phì do cơ chế giúp tự thay đổi vi khuẩn đường ruột tốt
Quảng cáo
Quảng cáo
Chi tiết : | |
---|---|
Mã tin | 244059 |
Loại tin | Bán |
Giá | 99.000 ₫ / buổi |
Chuyên mục | Chăm sóc sức khỏe |
Ngày đăng | 06/06/2024 |
Lượt xem | 70 |
Nơi đăng | Quận Cầu Giấy, Hà Nội |
Báo tin không hợp lệ
|
|
Theo dõi tin này |
Thông tin người bán | |
Cunlonmama |
|
0978978396 | |
chamsocbaugiambeosausinhtot@gmail.com | |
Sản phẩm cùng người bán |
Chia sẻ tin đăng lên (facebook, twitter, google+,...)