MUA BÁN TRỰC TUYẾN – ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Đăng tin miễn phí; Đính kèm tới 20 hình ảnh minh họa cho mỗi sản phẩm; Tạo gian hàng miễn phí. Hỗ trợ mobile, tablet,...
Mứt là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu của nhiều gia đình Việt Nam vào những ngày Tết. Hôm nay, Fresh Jam sẽ hướng dẫn cho bạn Cách làm mứt dâu tây sấy khô ngon hết ý cho ngày Tết thêm trọn vị nha! Mứt là một trong những nét đẹp của ẩm thực Việt Nam ngày Tết bên cạnh các món “thịt mỡ, dưa hành”. Các món mứt với hương vị thơm ngon dân dã nhưng ẩn chứa sau đó là một ý nghĩa cầu chúc những điều tốt lành đến với gia đình trong dịp năm mới. Cùng Fresh Jam vào bếp và làm ngay món mứt dâu tây sấy khô thơm ngon cho gia đình mình nhé!
Tham khảo thêm:Tổng hợp các loại mứt Tết không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam
Cách làm mứt dâu tây sấy khô ngon hết ý đãi khách ngày Tết
Đỏ là màu sắc thể hiện sự may mắn, thuận lợi, phú quý và tài lộc nên rất được ưa chuộng sử dụng trong các ngày Tết. Do đó, mứt dâu tây với màu đỏ bắt mắt không chỉ giúp làm phong phú thêm khay mứt Tết cho gia đình mà còn có ý nghĩa mang lại sự may mắn, phú quý cho gia đình. Ngoài ra, dâu tây còn tượng trưng cho cuộc sống gia đình sung túc, đầm ấm và tươi vui. Vì vậy mà nhiều người vẫn thường chọn dâu tây làm mứt cho gia đình thưởng thức vào dịp Tết.
1Nguyên liệu làm mứt dâu tây
1kg dâu tây
400g đường trắng
Dụng cụ: giấy nến, lò nướng
Nguyên liệu làm mứt dâu tây
2Cách làm mứt dâu tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Dâu sau khi mua về bạn cắt bỏ phần lá rồi rửa sạch với nước muối loãng . Để ráo nước. Tiếp theo cho một lớp dâu vào một thau to rồi cho một lớp đường lên trên. Bạn làm lần lượt cứ một lớp dâu rồi một lớp đường như vậy cho đến hết.
Bước 2: Ướp và sên dâu tây
Ướp và sên dâu tây
Sau đó, ướp dâu tây khoảng 2 – 3 tiếng cho đến khi đường tan hết rồi bạn rót phần nước đường đó vào chảo và cho lên bếp. Đun phần nước đường cho đến khi hơi sánh lại rồi tắt bếp và để nguội. Khi nước đường đã bớt nóng, bạn cho dâu tây vào và đảo đều sao cho nước đường thấm đều các quả dâu tây.
Bước 3: Sấy khôSấy khô
Kế tiếp, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C, xếp dâu vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho khay vào lò nướng và sấy trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng.
Trong quá trình nướng, nếu mặt trên quả dâu đã khô nhưng mặt dưới còn đọng nước đường thì bạn lấy khay nướng ra và lật trở mặt dâu rồi tiếp tục sấy cho đến khi khô hoàn toàn.
Bước 4 Thành phẩm
Mứt dâu tây sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, bạn có thể cho mứt ra dĩa và thưởng thức.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Thưởng thức
Mứt dâu sau khi hoàn thành có màu đỏ sẫm, có hương vị chua chua ngọt ngọt và dẻo thơm.
4Lưu ý và cách bảo quản mứt dâu tây
Để làm mứt dâu ngon khi chọn dâu tây . Bạn nên chọn những quả chín đều đỏ mọng tươi thơm và có lớp vỏ căng bóng. Khi sờ vào thấy cứng chứ không bị mềm nhũn. Không chọn những quả bị dập hay không còn cuống.
Lưu ý và cách bảo quản mứt dâu tây
Cách bảo quản mứt dâu tây cũng vô cùng đơn giản. Mứt dâu sau khi hoàn thành bạn chỉ cần để nguội rồi cho vào hũ thuỷ tinh hoặc cho vào túi nilon buộc chặt tránh để không khí lọt vào và để ở nơi khô ráo thoáng mát. Mỗi lần dùng chỉ lấy một lượng vừa đủ rồi buộc kín lại không để hở.
Ngoài ra, bạn không nên bảo quản ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào dễ làm mứt bị chảy hoặc bảo quản trong ngăn đá vì dễ làm hỏng mứt khi đưa ra nhiệt độ bên ngoài.
Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại: Các sản phẩm của Fresh Jam
Liên hệ với chúng tôi tại:
Facebook: Fanpage Fresh Jam
Tik Tok: Fresh Jam
Shopee: Fresh Jam
Gmail: freshjamvn@gmail.com
Số điện thoại: 0906369133
Quảng cáo
Quảng cáo
Chi tiết : | |
---|---|
Mã tin | 248990 |
Loại tin | Bán |
Giá | Liên hệ |
Chuyên mục | Mứt |
Ngày đăng | 24/10/2024 |
Lượt xem | 17 |
Nơi đăng | Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh |
Báo tin không hợp lệ
|
|
Theo dõi tin này |
Thông tin người bán | |
Pham Thi Thu Trang (FPL HCM) |
|
0354168000 | |
trangpttps32865@fpt.edu.vn | |
Sản phẩm cùng người bán |
Chia sẻ tin đăng lên (facebook, twitter, google+,...)