MUA BÁN TRỰC TUYẾN – ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Đăng tin miễn phí; Đính kèm tới 20 hình ảnh minh họa cho mỗi sản phẩm; Tạo gian hàng miễn phí. Hỗ trợ mobile, tablet,...
Sau khi sinh mổ xong các mẹ cần lấy lại sức khỏe để có thể chăm sóc tốt cho bản thân và em bé. Trong trái cây cung cấp và bổ sung lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ.
>> Xem thêm: Cách giảm cân sau sinh hiệu quả!
Sản phụ sau sinh mổ nên ăn trái cây khi nào tốt nhất?
Sau sinh mổ, các loại trái cây bổ dưỡng có thể trở thành nguồn dinh dưỡng quan trọng để hỗ trợ quá trình hồi phục của mẹ nhưng cần được sử dụng một cách thận trọng và phù hợp.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, sau khoảng 3 đến 5 ngày sau sinh các bà mẹ có thể bắt đầu ăn trái cây nhưng với lượng nhỏ. Giai đoạn này, cơ thể mẹ vẫn còn yếu và cần thời gian thích nghi dần. Đến các ngày sau đó, khi sức khỏe ổn định hơn mẹ có thể tăng dần số lượng và loại trái cây ăn.
Tuy nhiên, cần lưu ý tránh ăn quá nhiều các loại trái cây có vị chua, chát, vì chúng có thể dẫn đến mất sữa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và dinh dưỡng của cả mẹ và bé.
>> Xem thêm: 18 thực đơn tốt cho mẹ sau sinh mổ hiệu quả!
Sản phụ sinh mổ nên ăn quả gì tốt cho sức khỏe?
Sau khi trải qua ca sinh mổ các bà mẹ cần đặc biệt chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của mình để sớm hồi phục. Dưới đây là 8 loại quả mẹ sau sinh mổ nên ăn.
Thanh long tốt cho mẹ sau sinh
Nếu bạn đang tự hỏi “Mẹ sau sinh mổ ăn quả gì?” thì thanh long là một lựa chọn rất tốt. Thanh long chứa nhiều nước, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp giải quyết vấn đề táo bón và phòng ngừa nhiễm trùng thường gặp sau sinh mổ.
Ngoài ra, thanh long còn có tác dụng làm đẹp da cho phụ nữ sau khi sinh. Các vitamin và khoáng chất có trong thanh long đều là những dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe của các bà mẹ sau sinh. Chính vì những lợi ích này mà thanh long trở thành một trong những loại trái cây tốt nhất dành cho mẹ sau sinh mổ.
Quả sung - Trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ
Ngoài thanh long, sung cũng là một loại trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ. Trong Đông y, sung được biết đến như một loại trái cây có tác dụng lợi sữa, điều này cũng đã được khoa học chứng minh.
Sung có vị ngọt, hơi chát và tính mát. Các tác dụng chính của sung bao gồm: thông huyết, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu viêm, có tác dụng sát trùng và bổ huyết.
Các nghiên cứu đã tổng hợp thành phần dinh dưỡng trong 100g quả sung, bao gồm 1g protein; 12,6g đường; 0,4g chất béo; 49mg canxi; 23mg phốt pho cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Ngoài quả sung, lá non của cây sung cũng có tác dụng lợi sữa giúp tăng tiết sữa cho người mẹ sau sinh.
Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng mẹ nên ăn quả sung tươi chín. Ăn sung khô thường xuyên có thể gây đầy bụng, khó tiêu và táo bón, ảnh hưởng đến vết mổ sau sinh.
Quả bơ bổ sung dinh dưỡng tốt cho mẹ sau sinh
Quả bơ được xem là một trong những loại trái cây tốt cho phụ nữ sau sinh mổ. Điều này là nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao trong bơ.
Bơ chứa nhiều folate và kali – những dưỡng chất cần thiết nhưng thường không được cung cấp đủ thông qua chế độ ăn của phụ nữ sau sinh mổ. Ngoài ra, bơ cũng chứa hàm lượng lớn chất xơ, chất béo không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo. Những dưỡng chất này trong bơ đều góp phần cải thiện sức khỏe của mẹ sau sinh mổ, đồng thời nâng cao chất lượng sữa mẹ.
Trái cây họ nhà cam, quýt tốt cho mẹ sau sinh mổ
Quýt, cam và bưởi là những loại trái cây mà các bà mẹ sau sinh mổ nhất định không nên bỏ qua. Những loại quả này chứa hàm lượng lớn vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện khả năng hấp thu sắt và kích thích cơ thể sản xuất thêm hồng cầu. Đặc biệt, đối với những bà mẹ sau sinh mổ thì quýt, cam và bưởi còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng chảy máu ở vết mổ.
Ngoài ra, các loại trái cây họ cam còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm thường gặp sau khi sinh. Lượng chất xơ dồi dào trong những loại quả này cũng có thể kích thích cơ thể sản xuất thêm sữa, mang lại nguồn dinh dưỡng chất lượng cho con bú.
Đu đủ rất tốt cho mẹ sau sinh
Nếu mẹ hỏi về loại trái cây tốt nhất cho mẹ sau sinh mổ thì không thể bỏ qua đu đủ. Loại quả này rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất khoáng quan trọng. Một số thành phần tốt cho sức khỏe mẹ có trong đu đủ bao gồm vitamin A, B, C, D, E, cùng protein và chất béo.
Đối với các bà mẹ sau sinh mổ, hai hoạt chất là Chymopapain và Papain có trong đu đủ đóng vai trò rất quan trọng giúp vết mổ mau lành. Đu đủ cũng là loại trái cây tốt cho hệ tiêu hóa giúp giảm tình trạng táo bón. Táo bón là một vấn đề thường gặp và gây khó chịu ở phụ nữ sau sinh mổ.
Chuối - Loại quả nhiều dinh dưỡng cho mẹ sau sinh
Chuối chứa nhiều chất xenlulozơ và sắt. Đây là hai thành phần quan trọng trong quá trình chuyển hóa và tái tạo hồng cầu. Điều này rất phù hợp với các bà mẹ sau sinh giúp giải quyết vấn đề thiếu máu. Các chất dinh dưỡng trong chuối chín cũng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt hơn, từ đó làm giảm tình trạng táo bón.
Quảng cáo
Quảng cáo
Chi tiết : | |
---|---|
Mã tin | 244495 |
Loại tin | Bán |
Giá | 99.000 ₫ / buổi |
Chuyên mục | Chăm sóc sức khỏe |
Ngày đăng | 19/06/2024 |
Lượt xem | 54 |
Nơi đăng | Quận Cầu Giấy, Hà Nội |
Báo tin không hợp lệ
|
|
Theo dõi tin này |
Thông tin người bán | |
Cunlonmama |
|
0978978396 | |
chamsocbaugiambeosausinhtot@gmail.com | |
Sản phẩm cùng người bán |
Chia sẻ tin đăng lên (facebook, twitter, google+,...)