MUA BÁN TRỰC TUYẾN – ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ
Đăng tin miễn phí; Đính kèm tới 20 hình ảnh minh họa cho mỗi sản phẩm; Tạo gian hàng miễn phí. Hỗ trợ mobile, tablet,...
Ngoài các thực phẩm thường ngày như thịt cá, rau củ thì các loại bánh như bánh quy, bánh que,... cũng là những đồ ăn ưa thích của nhiều mẹ bỉm. Tuy nhiên, không phải loại bánh nào mẹ sau sinh cũng nên ăn. Cùng mình tìm hiểu mẹ sau sinh ăn được bánh gì trong bài viết này nhé!
>> Xem thêm: Cách giảm béo sau sinh hiệu quả!
Mẹ mới sinh có ăn được bánh không?
Bà đẻ sau sinh có thể ăn hầu hết các loại bánh. Tuy nhiên cũng cần lưu ý nên sử dụng các loại bánh phù hợp và cũng nên ăn số lượng ít. Nếu bổ sung bánh đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho mẹ sau sinh.
Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Thông thường, thành phần của các loại bánh đều có nguyên liệu từ bột, đường. Đây chính là nguồn carbohydrate dồi dào, cung cấp nhiều năng lượng bổ sung cho cơ thể mẹ trong việc tái tạo lại máu và kiểm soát hoạt động của các cơ quan nếu ăn 1 lượng vừa phải và thích hợp.
Tăng cường miễn dịch cho bà mẹ sau sinh
Những loại bánh có chứa trứng, sữa có thể cung cấp cho cơ thể mẹ lượng protein cần thiết, giúp tham gia vào quá trình phục hồi các tế bào bị tổn thương sau khi sinh nở. Protein còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mẹ.
Ngoài ra, thành phần sữa có trong bánh giúp tăng lượng canxi cho cơ thể, hỗ trợ cải thiện chức năng của xương và răng. Một số loại bánh khi kết hợp với các loại trái cây khô như hạnh nhân, hạt điều, nho, việt quất… có chứa thêm lượng nhỏ vitamin hoặc các khoáng chất như selen, kali, kẽm... giúp tăng cường sức đề kháng, đẩy nhanh quá trình phục hồi của mẹ sau sinh.
Giảm stress, giúp mẹ bỉm sữa cải thiện cảm xúc, tâm trạng
Nhiều loại bánh ngọt như bánh nướng, cookie, chocolate… có chứa chất béo giúp kích thích não sản sinh nhiều endorphin, serotonin có thể giúp cải thiện tâm trạng. Do vậy, sau khi ăn bánh ngọt cảm xúc của các mẹ cũng sẽ dễ chịu hơn, từ đó giảm căng thẳng, mệt mỏi.
>> Xem thêm: Thực đơn 7 ngày sau sinh hiệu quả!
Bật mí các loại bánh tốt cho mẹ sau sinh nên bổ sung
Bánh yến mạch rất tốt cho mẹ sau sinh
Bánh yến mạch là một trong những thực phẩm tốt cho phụ nữ sau sinh mẹ không nên bỏ qua. Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên cám giàu dinh dưỡng sẽ đảm bảo cho mẹ phục hồi sức khoẻ sau sinh tối ưu.
Cụ thể, trong yến mạch có chứa hàm lượng protein dồi dào. Cùng với đó, các khoáng chất thiết yếu như kẽm, mangan, canxi, chất xơ hoà tan… Cùng với đó là lượng lớn vitamin B. Các chất này sẽ giúp phụ nữ sau sinh cải thiện sức khoẻ tổng thể, cung cấp năng lượng, từ đó hỗ trợ mẹ tránh được tình trạng trầm cảm sau sinh.
Bánh mì nguyên cám tốt cho mẹ sau sinh
Nếu là một “tín đồ” mê bánh mì, mẹ có thể lựa chọn bánh mì nguyên cám cho thực đơn sau sinh của mình. Lượng calo do bánh mì nguyên cám cung cấp ở dạng carbohydrate phức hợp sẽ cung cấp lượng năng lượng cần thiết cho cơ thể mẹ.
Đặc biệt, lượng acid folic có trong bánh mì nguyên cám sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho nguồn sữa. Cùng với đó, lượng chất xơ và sắt trong bánh mì nguyên cám còn có công dụng bổ máu, tăng cường thể lực, tốt cho hệ tiêu hoá ở phụ nữ sau sinh.
>> Xem thêm: Cách gọi sữa về bằng sữa ông thọ hiệu quả!
Bánh gạo lứt bổ sung dồi dào dưỡng chất cho mẹ sau sinh
Một trong các loại bánh tốt cho mẹ sau sinh hàng đầu là bánh gạo lứt. Đây là nguồn bổ sung carbohydrate tốt. Đây là loại bánh chứa nhiều chất xơ và dinh dưỡng; rất phù hợp với mẹ sau sinh. Ngoài ra, gạo lứt còn là nguồn bổ sung dồi dào các khoáng chất thiết yếu như canxi, kali, magie…
Bánh gạo lứt được làm từ gạo lứt nguyên cám. Đây là thực phẩm được đánh giá an toàn, lành mạnh cho cơ thể mẹ sau sinh. Lớp cám bao quanh hạt có chứa lượng vitamin B1, chất béo tốt cho cơ thể. Cùng với đó, hoạt chất axit pantothenic sẽ giúp kích thích sản xuất sữa mẹ dồi dào hơn.
Ngoài ra, bánh gạo lứt sẽ bổ sung lượng tinh bột chuyển hoá chậm, nhờ đó hỗ trợ mẹ no lâu, mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.
Bánh bao đa dạng dinh dưỡng tốt cho mẹ sau sinh
Bánh bao là một trong những loại bánh có chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đa dạng như chất đạm, chất béo, tinh bột, chất xơ, chất sắt… Đây là một trong các loại bánh tốt cho mẹ sau sinh nhất định không thể bỏ qua! Mẹ có thể bổ sung bánh bao vào các bữa ăn sáng mỗi ngày.
Bánh bao cung cấp lượng năng lượng dồi dào cho mẹ. Ước tình 1 chiếc bánh bao 200gr sẽ bổ sung khoảng 300kcal, đặc biệt, phần vỏ bánh được làm từ bột mì có chứa acid folic. Đây là chất dinh dưỡng tốt cho não bộ, hệ thần kinh khoẻ mạnh. Lượng chất xơ có trong vỏ bánh cũng tốt cho hệ tiêu hoá của mẹ. Đặc biệt, ăn bánh bao sẽ kích thích mẹ có nhiều sữa hơn cho bé bú.
Trên đây là gợi ý các loại bánh tốt cho mẹ sau sinh nên bổ sung. Cùng với chế độ dinh dưỡng, mẹ hãy chú ý đảm bảo chăm sóc cơ thể tốt nhất. Điều này sẽ giúp phục hồi sức đề kháng, làm lành các vết thương sau quá trình vượt cạn.
Ngoài ra, để chăm sóc sức khỏe và tinh thần tốt cho mẹ sau sinh thì hãy tham khảo ngay địa chỉ spa chăm sóc sau sinh uy tín nhé.
Quảng cáo
Quảng cáo
Chi tiết : | |
---|---|
Mã tin | 245829 |
Loại tin | Bán |
Giá | 99.000 ₫ / buổi |
Chuyên mục | Chăm sóc sức khỏe |
Ngày đăng | 30/07/2024 |
Lượt xem | 40 |
Nơi đăng | Quận Cầu Giấy, Hà Nội |
Chia sẻ | |
Báo tin không hợp lệ
|
|
Theo dõi tin này |
Thông tin người bán | |
Cunlonmama |
|
0978978396 | |
chamsocbaugiambeosausinhtot@gmail.com | |
Sản phẩm cùng người bán |
Chia sẻ tin đăng lên (facebook, twitter, google+,...)