Học ngành Hướng dẫn du lịch giúp gen Z có nhiều kỹ năng trong thời đại mới

Trong thời đại thế hệ Z (gen Z) đang làm chủ, thành công bằng sự khác biệt, khẳng định bản sắc chính mình chính là đích đến của nhiều bạn trẻ hiện đại.

Sinh viên thế hệ Z có xu hướng đánh giá cao những ngành học mang tính đa dạng và tính trực tiếp, hình thức học tập trực quan, đồng thời đề cao sự độc lập và khả năng tự chủ mỗi cá nhân sinh viên.

Nắm được tâm lý đó, ngoài kiến thức chuyên ngành, nhiều ngành học hiện nay được thiết kế để trang bị kỹ năng xã hội, phát triển thế mạnh người học nhanh chóng. Trong đó, ngành Hướng dẫn Du lịch chính là một trong những ngành thích hợp với nhu cầu thế hệ Z và ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Ngành Hướng dẫn Du Lịch của Trường Trung cấp Việt Giao đang là ngành học góp phần giúp gen Z trang bị kiến thức xã hội và kĩ năng sống, khẳng định và tỏa sáng giá trị bản thân trong hoạt động nghề nghiệp chuyên nghiệp.

Các kỹ năng cần thiết của người Hướng dẫn viên du lịch

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một trong những cách giúp mọi người hiểu rõ giá trị của bạn như thế nào. Đây cũng là một kỹ năng cần thiết và được trau dồi bài bản khi theo học Hướng dẫn du lịch.

Một người hướng dẫn du lịch tốt chính là một người giao tiếp tốt, cả bằng lời nói và ngôn ngữ hình thể. Và thông qua giao tiếp, du khách nói riêng và đối phương nói chung sẽ phần nào hiểu được bạn là một người như thế nào. Giao tiếp hiệu quả sẽ giúp mọi người hiểu đúng giá trị của mình, tránh việc hiểu lầm không đáng có, khi chẳng may bạn trò chuyện kém duyên, lỡ lời.

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Mọi mong muốn giao tiếp phải bắt nguồn từ tư duy và cảm xúc. Một trong những yếu tố giúp bạn giao tiếp thành công chính là chuẩn bị cho mình ‘một cái đầu lạnh’ và ‘một trái tim nóng’ để có thể kiểm soát ngôn từ phù hợp, nhưng vẫn có thể truyền tải trọn vẹn sắc thái, suy nghĩ của bản thân.

Theo học Hướng dẫn du lịch bạn sẽ học được cách giữ bình tĩnh trước mọi tình huống và giữ thái độ lịch sự với mọi người. Đây là một kỹ năng mềm quan trọng mà bạn phải không ngừng nâng cao để có thể thành công trong công việc, cũng như khẳng định giá trị tốt đẹp của bản thân trong xã hội, được mọi người nhớ đến.

Kỹ năng quan sát, xử lý tình huống

Nghe có vẻ bình thường nhưng quan sát là một kỹ năng khá quan trọng. Quan sát không chỉ là nhìn, mà là ‘hiểu’, tức là thông hiểu, nắm bắt một vấn đề. Khẳng định giá trị bản thân là một điều tốt, nhưng quan trọng hơn là phải thể hiện phù hợp, đúng nơi đúng thời điểm thì giá trị của bạn mới có thể tỏa sáng.

Giao tiếp ứng xử không phải lúc nào cũng thông qua lời nói mà còn có thể là cử chỉ, ánh nhìn, cau mày… Tùy vào mỗi tính cách khách hàng, địa điểm tham quan, với người quan sát tốt, bạn có thể điều chỉnh hành vi và cảm xúc của mình một cách khéo léo để phù hợp với họ. Trong mắt mọi người, bạn luôn có thể tỏa sáng theo hướng tích cực nhất.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Sở hữu một mạng lưới mối quan hệ mạnh mẽ giúp hình ảnh và giá trị của bạn được lan truyền mạnh mẽ hơn, công việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Hoạt động du lịch chính là một trong nhiều lĩnh vực giúp bạn gắn kết được nhiều mối quan hệ nhất, thông qua giao tiếp với các du khách khác nhau thuộc nhiều tầng lớp - nghề nghiệp khác nhau.

Biết cách duy trì các mối quan hệ sẽ giúp bạn tìm được công việc hiện tại tốt hơn, nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn trong công việc và cuộc sống bên ngoài.

Hướng dẫn viên du lịch sẽ được học những kiến thức và các kỹ năng cần thiết

Trở thành một người hoạt động du lịch, bạn sẽ không chỉ là một người giao tiếp tốt mà còn sẽ rất nhạy bén và tháo vát khi giải quyết các tình huống phát sinh. Cho dù chuyến đi của bạn được lên kế hoạch chu đáo và hoàn hảo đến đâu, thực tế không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ như mong đợi.

Hướng dẫn du lịch phải là người đầu tiên tận dụng mọi điều kiện để tìm ra giải pháp trước khi các vấn đề xảy ra và củng cố tinh thần mọi người. Điều quan trọng hơn của một hướng dẫn viên du lịch là khả năng kết nối, tạo động lực và làm cho du khách hài lòng, đồng thời giúp chúng ta gắn kết với nhau hơn bằng chính tính cách mà bạn đang có.

Thông qua các bài học và cũng như thực tiễn nghề nghiệp, giá trị của bạn sẽ ngày càng được hoàn thiện dần, và bạn sẽ trở thành một hình mẫu mà mọi người luôn nhớ đến trong hoạt động chuyên môn cũng như trong các mối quan hệ xã hội khác.

Hiện nay, nhiều đơn vị đào tạo lĩnh vực du lịch, trong đó Trường Trung cấp Việt Giao là một đơn vị hàng đầu đào tạo du lịch bài bản, chuyên môn, có thể đáp ứng nhu cầu thực tế nghề nghiệp cũng như mong muốn khẳng định bản thân của các bạn trẻ gen Z, giúp các bạn đến gần với thành công một cách nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn, nhập học tại: 137 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM

hoặc 193 Trần Não, phường An Khánh, thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3927.0278 - 3834.8832, 3834.9893

Hotline: 0925.357.357 - 0979.66.88.68,

Website: www.vietgiao.edu.vn


Liên hệ : Viet Giao

Di động: 0357108989

Chia sẻ Facebook

 • Quảng cáo

  FNB AI - Robot phân tích chứng khoán thông minh ứng dụng công nghệ A.I
 • Quảng cáo

  Microsoft Azure
 • Chi tiết :
  Mã tin 223948
  Loại tin Giới thiệu
  Giá Liên hệ
  Chuyên mục Đào tạo nghề
  Ngày đăng 14/10/2022
  Lượt xem 49
  Nơi đăng Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
  Chia sẻ
  Báo tin không hợp lệ
  Xóa tin đăng
  QR CODE Theo dõi tin này
  Thông tin hữu ích
  • Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng.
  • Giao dịch ở nơi công cộng, an toàn.
  • Kiểm tra hàng hóa cẩn thận, đặc biệt khi mua hàng cũ, hàng đắt tiền.
  • Không bao giờ gửi hàng hóa trước khi hoàn tất thỏa thuận thanh toán.
  • Cho dù người bán tiết lộ thông tin cá nhân hoặc số tài khoản ngân hàng của họ, những điều này vẫn không thể bảo vệ bạn khỏi bị lừa.
  • Khi mua hàng, tốt nhất, Bạn nên yêu cầu người bán chuẩn bị các giấy tờ, các biên nhận gốc, rõ ràng, hợp pháp liên quan đến giao dịch mua bán này.
  • Market360.vn không tham gia vào bất kỳ giao dịch nào và cũng không giải quyết việc thanh toán, vận chuyển, giao dịch bảo đảm, cung cấp dịch vụ giao kèo, hoặc cung cấp dịch vụ "bảo vệ người mua" hoặc "chứng nhận người bán".
  Chia sẻ